iOS 12.2 beta tiết lộ iPad thế hệ tiếp theo và iPad mini sẽ được trang bị Face ID

Điều đó đồng nghĩa với việc những chiếc iPad này sẽ có thiết kế như cũ, với nút Home vật lý.

Theo bài đăng của nhà phát triển Steve Troughton-Smith trên Twitter, phiên bản iOS 12.2 beta vừa được Apple ra mắt đã tiết lộ bốn chiếc iPad mới và một chiếc iPod Touch Gen 7, có tên mã là iPod9.1.

Những chiếc iPad mới có tên mã là iPad11.1, iPad11.2, iPad11.3 và iPad 11.4. Một đoạn mã khác cũng tiết lộ những chiếc iPad và iPad mini thế hệ tiếp theo này sẽ không được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID.

 

Theo đó, những chiếc iPad này vẫn sẽ sử dụng cảm biến vân tay Touch ID truyền thống. Có vẻ như tính năng Face ID sẽ được Apple ưu ái riêng cho dòng iPad Pro. Điều đó đồng nghĩa với việc những chiếc iPad này sẽ có thiết kế như cũ, với nút Home vật lý.

Các báo cáo cho biết Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad 9,7 inch giá rẻ và một chiếc iPad mini thế hệ thứ 5. Chiếc iPad 9,7 inch giá rẻ có thể sẽ được ra mắt trước, trong một sự kiện liên quan đến giáo dục diễn ra vào tháng 3 tới đây.

Cho đến nay, chiếc tablet duy nhất của Apple được trang bị Face ID là iPad Pro 2018, với thiết kế hoàn toàn thay đổi. Nút Home vật lý được loại bỏ cùng với Touch ID, các cạnh mỏng hơn và đối xứng. Việc tích hợp Face ID, trang bị camera TrueDepth cho phép Apple giảm kích thước tổng thể của chiếc iPad Pro 12,9 inch.

Đối với iPod Touch Gen 7, nhiều người dự đoán rằng đây sẽ là một thiết bị tập trung vào giải trí và chơi game, thay vì là một thiết bị nghe nhạc đơn thuần. Theo báo cáo, iPod Touch Gen 7 không được tích hợp Face ID và cả Touch ID.