Cho đến năm 2020, Apple vẫn cậy nhờ rất nhiều vào màn hình LCD

Theo nguồn tin từ Cultofmac, các mẫu iPhone có giá bán phải chăng được sử dụng màn hình LCD sẽ vẫn là thiết bị bán chạy nhất của Apple. Đã có thông tin mới cho biết việc chuyển đổi sang công nghệ màn hình OLED diễn ra chậm hơn so với dự kiến.

Cụ thể, báo cáo mới tuyên bố Apple sẽ tiếp tục tung ra thị trường một chiếc iPhone sử dụng màn hình LCD vào năm 2019 và có thể lâu hơn nữa. Một nhà phân tích cảnh báo rằng dòng sản phẩm iPhone sẽ không chuyển sang màn hình OLED hoàn toàn, sớm nhất cho đến năm 2020.

Nói một xíu về OLED thì đây là công nghệ vượt trội so với LCD ở mọi mặt, đặc biệt là trên thiết bị di động. Màn hình OLED cho độ sáng cao hơn và màu sắc chính xác hơn và nó cũng tiết kiệm được nhiều điện năng hơn.

Ngày trước, iFan đã rất tha thiết mong Apple áp dụng công nghệ OLED và cuối cùng iPhone X đã “ra lò” với màn hình loại này. Và giờ đây, người hâm mộ lại muốn nhà Táo nhân rộng công nghệ này cho tất cả mẫu iPhone.

Apple sẽ không vội vàng chuyển sang sử dụng màn hình OLED

Có một vấn đề khá lớn đối với màn hình OLED đó là chi phí, chúng đắt hơn đáng kể so với LCD.

Được biết, màn hình OLED trên iPhone X là linh kiện đắt đỏ nhất với giá khoảng 100 USD (2.28 triệu). Trong khi một màn hình LCD chỉ có chi phí khoảng 40 USD (hơn 912 ngàn đồng).

Và để cung cấp một iPhone có giá bán dễ chịu một chút thì Apple sẽ phải tiếp tục sử dụng màn hình LCD trong tương lai không xa. Dự kiến, hãng ​​sẽ công bố một mẫu iPhone LCD 6.1 inch vào mùa thu này, cùng với một chiếc iPhone X 5.8 inch mới và một chiếc iPhone X Plus 6.5 inch.

Apple sẽ tiếp tục cung cấp một tùy chọn sử dụng màn hình LCD vào năm 2019, một nhà phân tích nói.

Nhà tư vấn đồng sáng lập chuỗi cung ứng là Yoshio Tamura nói với tờ Wall Street Journal (WSJ) rằng việc chuyển đổi hoàn toàn sang màn hình OLED sẽ không xảy ra sớm nhất cho đến năm 2020.

iPhone LCD sẽ luôn phổ biến nhất

Mặc dù iPhone X gần đây đã mang lại thành công cho Apple khi có thống kê cho biết đây là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 1, các mẫu iPhone LCD trong tương lai dự kiến ​​sẽ có doanh số cao hơn nhiều so với những phiên bản iPhone đắt tiền.

Apple hy vọng các phiên bản sử dụng màn hình LCD của họ sẽ “chiếm phần lớn doanh thu của iPhone trong dòng sản phẩm được phát hành vào mùa thu này”, WSJ cho biết thêm.

Điều này cũng có thể hạn chế khả năng Apple tăng giá bán trung bình của iPhone trong năm 2019.