Apple tặng củ sạc nhanh 18W cho người dùng iPhone 11

Đáng tiếc là chỉ hai phiên bản iPhone 11 Pro và Pro Max mới được tặng kèm củ sạc nhanh.

Tại sự kiện ra mắt thường niên tổ chức vào 0h sáng ngày 11/9 vừa qua (theo giờ Việt Nam), Apple cũng đã chính thức công bố bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max mới với khá nhiều nâng cấp về hiệu năng cũng như camera.

Đáng chú ý tại sự kiện này là việc năm nay, sau bao nhiêu năm người dùng chờ đợi, Apple cuối cùng cũng đã trang bị củ sạc nhanh theo máy cho người dùng iPhone. Đây là một điều có lẽ mà người dùng iPhone nào cũng mong đợi từ rất lâu. Với các mẫu iPhone trước đây, Apple khá “ki bo” khi chỉ tặng kèm người dùng củ sạc 5W và bị chỉ trích khá nhiều khi buộc người dùng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để có thể trải nghiệm tính năng sạc nhanh trên các thiết bị iPhone.

Trong khi Android phone đã có sạc nhanh kèm máy từ rất lâu thì tới tận năm 2019 này, iFan mới được Apple “ban tặng” củ sạc nhanh 18W sẵn theo máy.

Với thế hệ iPhone 11 Pro mới, củ sạc nhanh được Apple trang bị theo máy sẽ có công suất 18W, đi kèm với đó là sợi cáp USB-C to Lightning hỗ trợ sạc nhanh do các mẫu iPhone mới vẫn trang bị cổng sạc Lightning truyền thống.

Bên cạnh việc tặng kèm sạc nhanh, Apple cũng cam kết bộ đôi iPhone 11 Pro mới sẽ cho thời lượng dùng pin cải thiện đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, trong đó iPhone 11 Pro sẽ có pin lâu hơn tới 4 tiếng so với iPhone XS và phiên bản Pro Max sẽ có thời lượng pin nhiều hơn tới 5 tiếng so với iPhone XS Max của năm ngoái. Đây có lẽ là một sự nâng cấp khá đáng giá về thời lượng pin.

Cũng cần lưu ý là chỉ có hai phiên bản iPhone 11 Pro mới được Apple tặng kèm củ sạc nhanh 18W. Còn với phiên bản tiêu chuẩn, người dùng muốn trải nghiệm sẽ vẫn phải mua củ sạc nhanh riêng với giá 29 USD, tương đương gần 700.000đ, chưa kể người dùng còn phải mua thêm sợi cáp USB-C to Lightning riêng với giá 19 USD, một mức giá không hề rẻ.