Tips khắc phục điện thoại bị lỗi pin ảo

Thiết bị của bạn thường gặp phải tình trạng pin bất thường, có khi từ 30% sụt xuống còn 10% dù chỉ sử dụng vài ứng dụng nhẹ, thậm chí là sập nguồn ngay khi cả pin máy còn 10%. Sự cố trên xảy đến với 2 lí do, thiết bị bạn đã quá cũ và thỏi pin đã xuống cấp đi rất nhiều. Nhưng nếu bạn đang sử dụng một thiết bị mới mà vẫn gặp sự cố vậy, chắc chắn máy đã gặp phải tình trạng lỗi pin ảo. Dưới đây là các mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng trên rất đơn giản.

Lỗi hiển thị pin ảo khiến máy bạn dễ bị sụt pin vì thiết bị của bạn đã quá cũ và tuổi thọ pin cũng đã giảm nhiều

Bước 1: Bạn xài cho hết pin hoàn toàn, có nghĩa là sử dụng cho đến khi máy sập nguồn. Sau đó mở lên lại vài lần để kiểm chứng đã thực sự cạn pin chưa. Nếu không lên, tức pin của bạn đã hoàn toàn cạn kiệt rồi đấy! Chuyển sang bước 2.

Bước 2: Tiến hành sạc, nhưng nhớ là không được sạc khi nhiệt độ máy còn cao nhằm tránh gây ra tình trạng cháy nổ. Sau khi nhiệt độ của máy đã trở lại bình thường. Bạn tiếp tục cắm sạc. Lưu ý là khi sạc, bạn không nên sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian này để pin không phải sạc xả, tạo điều kiện phục hồi tốt nhất cho viên pin.
Bước 3: Khi thời lượng đạt đến mốc 100%, bạn khoan hãy vội rút ra. Tiếp tục sạc thêm từ 30 phút đến 1 giờ nữa. Điều này giúp cho năng lượng pin của máy được “no căng” hoàn toàn. Vậy là xong, trong lần sử dụng kế tiếp, bạn hãy chú ý xem thiết bị của bạn có còn gặp tình trạng báo pin ảo nữa không nhé.
Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều thiết bị Android và với cả iPhone. Có một số lưu ý là bạn không nên áp dụng phương pháp trên nhiều lần. Bởi khi bạn xả pin cho đến hết sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin Li-on. Chỉ làm khi nhận thấy thiết bị của mình hiển thị thời lượng pin bất thường, hay sập nguồn khi thời lượng pin hiển thị trên máy vẫn còn.