Tính năng nhắn tin mới của Facebook cho phép người sử dụng Messenger, Instagram và WhatApps nhắn tin với nhau

Facebook đang xây dựng lại hạ tầng cơ bản để các dịch vụ này có thể giao tiếp với nhau.

Theo báo cáo của The New York Times, Facebook đang phát triển và sẽ sớm ra mắt tính năng cross-messaging, cho phép người dùng Messenger, Instagram và WhatsApp có thể nhắn tin với nhau.

Messenger, Instagram và WhatsApp sẽ vẫn hoạt động như một ứng dụng độc lập. Tuy nhiên Times cho biết Facebook đang xây dựng lại hạ tầng cơ bản để các dịch vụ này có thể giao tiếp với nhau.

Nhờ đó, bạn chỉ cần sử dụng Messenger vẫn có thể nhắn tin với bạn bè đang sử dụng Instagram hoặc WhatsApp. Các tin nhắn này cũng sẽ được mã hóa end-to-end, nghĩa là chỉ có người dùng đầu cuối là có thể đọc được nội dung.

Tuy nhiên Facebook chưa cho biết thời điểm sẽ ra mắt tính năng cross-messaging này. Và nó sẽ hoạt động như thế nào nếu người dùng sử dụng đồng thời cả Messenger, Instagram và WhatsApp.

Đây có vẻ như là một nỗ lực của Facebook để thu hút và giữ chân người dùng ở lại với các nền tảng của mình. Đồng thời đây cũng là bước đi tham vọng nhằm cạnh tranh với iMessage của Apple và dịch vụ nhắn tin sắp ra mắt của Google.