Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp

Có 1 số phàn nàn về lỗi mất phân vùng ổ cứng win 10 khi nâng cấp, đây là một lỗi khá khó hiểu cũng như rất khó để xác nhận định được. 

1.Quay Trở Lại Phiên Bản Trước Của Windows 10.

Nếu như bạn mới chỉ update lên phiên bản Windows 10 Anniversary trong vòng 10 ngày, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại phiên bản cũ.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, vào mục Update & Security.

Bước 2: Chọn mục Recovery. Tại đây, bạn có thể quay trở lại phiên bản cũ trong mục Go back to an earlier build, chọn Get Started.

Bạn sẽ được cài đặt lại phiên bản trước mà không làm mất mát dữ liệu.

2.Chờ Microsoft Cung Cấp Phiên Bản Sửa Lỗi.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng trên 10 ngày và không thể quay lại phiên bản cũ được nữa, thì điều duy nhất bạn có thể làm lúc này đó chính là kiểm tra xem máy còn nhận phân vùng hay không.

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Start, chọn Disk Management.

Bước 2: Tại đây, nếu như bạn vẫn thấy những phân vùng đó, thì tin vui cho bạn là những dữ liệu của bạn vẫn còn an toàn. Lỗi xảy ra có thể chỉ là Windows không thể đọc được những phân vùng này.

Bạn hãy chờ đợi phiên bản cập nhật tiếp theo của Microsoft, chắc chắn Microsoft sẽ tìm ra được giải pháp để khắc phục lỗi này. Trong thời gian chờ đợi bạn không nên thử sử dụng những công vụ bên thứ 3 vì rất có thể sẽ làm mất mát dữ liệu của bạn.