Quá tải iPhone chờ thay pin có trợ giá, FPT Services nói gì ?

Tại trung tâm FPT Services Hà Nội và TP.HCM trong những ngày qua đã đạt đến mức quá tải hàng đang chờ để được thay pin có trợ giá của Apple. Dưới tình trạng này, FPT Services cũng đưa ra những hướng giải quyết nhằm giúp người dùng cân nhắc kĩ trước khi gửi máy đến trung tâm.

Lượng khách đổ về FPT Services để được thay pin trợ giá tăng đột biến

Sau thông tin Apple triển khai chương trình ưu đãi thay pin cho iPhone cũ trên toàn cầu với giá 29 USD, nhiều người dùng tại Hà Nội và TP.HCM đã đến các các trung tâm bảo hành ủy quyền (AASP – Apple Authorized Service Providers) để được hưởng chính sách mới.  Điều này đã dẫn đến tính trạng quá tải đã diễn ra tại các trung tâm AASP trên khắp cả nước.

Nằm trong tình trạng chung của những trung tâm được ủy quyền bảo hành của Apple tại Việt Nam, FPT Services hiện cũng đang trong tình trạng quá tải với hàng trăm máy vẫn đang nằm chờ thay pin. Được biết trước đó, FPT Services đã cho “kế sách” nhằm ứng phó trước với tình trạng này, đó là cho đặt trước pin chính hãng từ Apple về với số lượng lớn để dự trữ, người dùng iPhone khi đến có thể được thay luôn và hoàn máy trong ngày. Mặc dù vậy, nhưng hiện nay FPT Services vẫn đứng trước tình trạng ứ đọng hàng chờ thay pin do số lượng khách đổ về ngày càng tăng ngoài dự kiến.

Lí giải về nguyên nhân FPT Services nói riêng cũng như các trung tâm AASP tại Việt Nam giữ máy của khách hàng, đại diện của FPT Services cho biết : Viên pin cũ sẽ được gửi về cho Apple để hưởng chính sách giá đổi trả. Vì vậy, chúng tôi chủ động giữ máy của khách hàng. Trung tâm ủy quyền không được Apple cung cấp sẵn lượng pin linh kiện mà tất cả đều phải đặt hàng thay thế.

Đứng trước tình trạng này, anh Trần Minh Sơn-Trưởng phòng bảo hành Apple tại FPT Services cho biết: Chương trình đổi pin có trợ giá của Apple diễn ra đến hết tháng 12/2018. Vì thế, để tránh tình trạng khách hàng đợi lâu, không có máy để sử dụng, kĩ thuật viên tại FPT Services sẽ tư vấn cho những trường hợp thật sự cần mới thay, các trường hợp còn dùng được chưa ảnh hưởng gì thì KH nên đợi thêm tránh gửi máy ở TTBH và chờ đợi lâu. Chương trình kéo dài đến hết tháng 12/2018. Bạn có thể tham khảo hệ thống bảo hành của FPT Services tại đây.

Anh Trần Minh Sơn-Trưởng phòng bảo hành Apple tại FPT Services chia sẻ về hướng giải quyết trong tình trạng này

Được biết, tại FPT Services, giá thay pin iPhone 6 chưa qua sửa chữa thay thế linh kiện bên ngoài sẽ được thay pin mới với giá 660.000 đồng. Trong khi đó, chi phí thay pin iPhone 7 và 7 Plus là 990.000 đồng.