Pin iPhone sụt nhanh dù vẫn còn mới. Điều gì đã xảy ra?

Trong một số trường hợp thể trạng iPhone vẫn còn tốt, nhưng đôi lúc pin iPhone sụt nhanh không phanh. Đây vấn đề mà người dùng iPhone nên lưu ý để giúp bảo quản pin iPhone tốt hơn.

Điện thoại sóng yếu

Trong một số góc khuất của căn nhà bạn đang sống, hay một số điểm bạn thường xuyên lui tới (góc công sở, quán coffee..) sóng di động luôn trong điều kiện cực yếu (chỉ 1 hoặc 2 vạch). Đây chính là tác nhân chính gây ra tình trạng pin iPhone bị hao liên tục do thiết bị luôn trong trạng thái dò tìm sóng. Khó có cách xử lý nào tốt hơn chính là di chuyển thiết bị ra khỏi khu vực sóng yếu.

Ứng dụng nhận nhiều thông báo

Facebook, Instagram, Facebook Messenger, Whatsapp hay Skype là những phần mềm bạn nhận được nhiều thông báo nhất vào mỗi ngày. Có thể bạn không có “nhiệm vụ” xem chúng và lờ đi, nhưng ít ai biết rằng, đây cũng chính là nguyên nhân khiến chiếc iPhone nhanh sụt pin. Nếu không cần thiết, bạn có thể tắt Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu để tránh nhận thông báo. Thậm chí bạn có thể tắt đi thông báo ứng dụng đó bằng cách truy cập Settings > Notifications và tắt thông báo ứng dụng đó đi.

Ngoài ra, bạn có thể tắt notifications ngay trong chính đoạn hội thoại mà bạn không muốn chú ý đến.

Việc cài đặt ứng dụng với nhiều tính năng không cần thiết gây hao pin

Một số ứng dụng có thể gây hao pin do nhiều vấn đề khác nhau, yêu cầu việc quét vị trí, liên quan đến camera hay những ứng dụng lỗi và cũ cũng khiến cho chiếc iPhone bạn nhanh chóng hụt pin dù không sử dụng

Để kiểm tra ứng dụng nào đã khiến thiết bị iPhone nhanh hao pin. Bạn vui lòng truy cập Setting > Battery. Chọn Last 24 hours hoặc Last 7 Days để kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhiều nhất. Có 2 giải pháp cho bạn lúc này là hạn chế sử dụng ứng dụng đó, hoặc vào Setting > General > Background App Refresh để tắt khả năng chạy nền của ứng dụng.

Màn hình độ sáng cao

Trong một số điều kiện không phải sử dụng đến quá nhiều độ sáng màn hình. Bạn có thể điều chỉnh lại độ sáng thiết bị cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể để chiếc iPhone tự động quản lý được độ sáng màn hình và đưa ra mức sáng phù hợp nhất. Bằng cách truy cập General > Accessibility > Display Accommodations > Auto-Brightness.

Thời tiết

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Điều kiện lý tưởng để iPhone sạc pin là tầm khoảng 20 độ C, bên cạnh đó, mức dao động từ 5 đến 40 độ C cũng có thể xem là giúp cho hiệu suất chiếc iPhone hoạt động ổn định. Lưu ý rằng, nhiệt độ dưới 0 độ C sẽ gây hỏng pin. Nếu bạn đang sử dụng iPhone trong điều kiện thời tiết như vậy, hãy sử dụng một case giữ nhiệt để chiếc iPhone thoải mái “sống tốt” nhé.