Những tính năng mới được cập nhật trên iOS 12, bạn đã biết chưa?

Với iOS 12 mới được trình làng vào ngày 4/6, Apple đã có nhiều cải tiến mới và nổi bật. Chính những tính năng độc đáo trên phiên bản này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.
  1.  Tập trung cải thiện hiệu suấtCải thiện hiệu suất là ưu tiên lớn nhất của Apple trên phiên bản iOS, giúp cho nền tảng di động này chạy mượt hơn trên cả những phiên bản iPhone và Ipad cũ. Các ứng dụng sẽ mở nhanh hơn 40%, bàn phím hệ thống xuất hiện nhanh hơn 50% và mở camera nhanh hơn 70% trên các thiết bị cũ. Apple  đang nỗ lực cải thiện tất cả thiết bị iOS khi chúng đang được sử dụng rất nhiều.
  2. Facetime theo nhóm

Apple đã cải thiện chức năng gọi video Facetime trên iOS 12, cho phép gọi điện video theo nhóm với tối đa 32 người. Tính năng gọi Facetime theo nhóm có thể hỗ trợ cả thiết bị như iPhone, Ipad ,Mac ngay cả với Apple Ưatch và HomePod. Bạn có thể tham gia và thêm người vào nhóm Facetime bất cứ lúc nào.

  1. Memoji

Apple lần đầu tiên giới thiệu Animoji khi ra mắt siêu phẩm iPhone X vào tháng 9/2017. Nhờ hệ thống camera trước cao cấp, smartphone này có thể nhận dạng và mô phỏng nét mặt của người dùng, sau đó chuyển hoá thành những nhân vật 3D ngộ nghĩnh và gửi đi trong ứng dụng nhắn tin Messages.

Với iOS 12, Apple đã nâng cấp thêm cho Animoji với phiên bản hoàn toàn mới có tên Memoji. Không chỉ giới hạn ở những hình ảnh động vật, robot,…bạn có thể sử dụng iPhone X để tạo ra phiên bản hoạt hình 3D của chính mình, hoạc bất kì á mà bạn thích.

  1. Screen Time- Quản lý thời gian sử dụng thiết bị

 

Thêm một trong những thay đổi trên iOS 121 đáng chú ý đó là tính năng giúp chungs ta cai” nghiện”… điện thoại. Screen Time sec cung cấp cung cấp những thông tin về thời lượng mà bạn đã sử dụng từng ứng dụng cụ thể, cho phép bạn tự thiết lập  những giới hạn thời gian để điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại của bạn.

  1. Nhóm các thông báo

Tính năng này sẽ nhóm các nội dung thông báo của cùng một ứng dụng lại với nhau, cho phép người dùng sử dụng bằng cách chạm vào gói tương ứng hoặc huỷ bỏ thông báo cùng một lúc, thay vì phải mất thời gian để xử lý từng thông báo như trước đây.

  1. Do not Disturb có thêm nhiều chế độ mới

Ngoài chế độ Do not Disturb được cải tiến trên iOS 12, Apple còn trang bị thêm Bedtime Mode. Khi kích hoạt chế độ Bedtime Mode, điện thoại của bạn sẽ được giảm sáng đến mức tổi thiểu và thông báo yên lặng suốt một đêm cho đến khi điện thoại của bạn được mở khoá vào sáng hôm. Với cải tiến mới với Do not Disturb, điện thoại của bạn sẽ tự vô hiệu hoá sau 1 giờ hoặc sau khi bạn rời khỏi địa điểm hiện tại.

  1. Nhiều hiệu ứng thú vị với Camera của Messages

Với iOS 12, camera trong ứng dụng Messages cũng sẽ được nâng cấp một chút với nhiều hiệu ứng chụp thú vị. Khi bám vài biểu tượng mới cạnh nút chụp, bạn có thể truy cập vào những hiệu ứng như Animoji/ Memoji, vẽ tay hoặc chèn văn bản vào ảnh và video của mình, khá giống với facebook hoặc Instragram.

  1. Siri hỗ trợ nhiều hơn với Suggestions và Shortcuts

Với tính năng” Suggestions”. Siri sẽ’” theo dõi” thói quen sử dụng ứng dụng cũng như dịch vụ của bạn. Thông qua đó, nó có thể thu thập thông tin về thời ian, tần suất mà bạn thực hiện một tác vụ nhất định và đưa ra gợi ý thích hợp để tiết kiệm thời gian cho bạn. Ngoài ra, Siri còn đượ c trang bị thêm tính năng Shortcuts để có thể thực hiện được hàng loạt thao tác với 1 lệnh duy nhất, giống như Google Assistant.

Một số cải tiến khác:

– Tích hợp chứng khoán (Stocks) vào trình đọc tin Apple News
– Bổ sung công cụ ghi âm cho iPad
– iBooks thay bằng Apple Books
– CarPlay hỗ trợ bản đồ bên thứ ba (Google Maps, Waze)

iOS 12 sẽ phát hành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod hỗ trợ qua OTA hoặc iTunes.