Những thao tác cứu nguy khi điện thoại bị rơi vào nước?

Phần lớn smartphone hiện nay không có tính năng chống nước. Kết cục thường thấy của những chiếc điện thoại bị nhúng nước là hỏng bo mạch bên trong do chập điện, dẫn đến không thể sửa chữa. Vậy những thao tác chúng ta nên làm khi điện thoại bị nhúng nước là gì? Hãy cùng FPT Services đi tìm hiểu nhé!

Khi rơi máy xuống nước, điều đầu tiên người dùng cần làm là lấy ngay chiếc điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt. Sau đó, người dùng nên tắt máy ngay lập tức, cho dù điện thoại vẫn còn hoạt động tưởng chừng như bình thường. Nước có thể gây nên hiện tượng đoản mạch và gây hỏng điện thoại.

Nếu điện thoại của bạn có pin gắn liền trong máy như Iphone hay Nokia Lumia, bạn không thể tháo pin ra. Trong trường hợp này, bạn phải thật cẩn thận và thực hiện tiếp các bước sau.

1. Hãy gỡ bỏ các thiết bị ngoại vi và phụ tùng trên điện thoại như bao bảo vệ hay ốp lưng.

2. Lấy thẻ SIM và thẻ nhớ ra, mở các cổng hay nắp đậy để điện thoại được thông gió hơn.

3. Lau khô mọi thứ bằng khăn lông kể cả phần ngoài của điện thoại, phải cẩn thận không cho nước nhiễu vào các khe hở của điện thoại.

4. Nếu bị ngấm nước nhiều quá, bạn có thể sử dụng một chiếc máy hút bụi để hút nước ra từ các khe, rãnh.

5. Đặt máy vào một túi gạo. Vì gạo có khả năng hút ẩm khá tốt, nên đây là cách làm khô thiết bị khá là phổ biến

6. Nếu bạn có một túi làm khô điện thoại, hãy sử dụng nó. Bạn cũng có thể dùng gói silica gel (loại thường để chống ẩm cho các thiết bị điện tử).

7. Để thiết bị khô trong vòng 1-2 ngày rồi sau đó lắp lại các thiết bị đã tháo dỡ trước đó. Các bạn có thể qua các trung tâm để kiểm tra tình trạng máy kĩ càng hơn nhé!

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn cứu nguy kịp thời điện thoại của mình nhé!