Mua iPhone XS/XS Max sẽ mất thêm 15 triệu nếu không biết điều này

Rất tiếc phải thông báo với bạn một điều: Khả năng mất toi tối đa 600 USD – tương đương thêm gần 15 triệu đồng cho Apple – là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn không mua gói bảo hành Apple Care+ đi kèm khi đặt máy.

Số tiền “xót đứt ruột” này ở đâu mà ra?

Thông thường, bất kỳ một khách hàng nào khi mua iPhone chính thức từ Apple, cho dù là iPhone 6 hay iPhone XS, miễn là máy mới 100% chưa kích hoạt, sẽ nhận kèm luôn gói bảo hành Apple Care bao gồm thời hạn 1 năm bảo hành nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu như chiếc iPhone của bạn chịu thương tổn từ những tai nạn bất ngờ trong quá trình sử dụng vì những lý do cá nhân, chúng sẽ không được bao hàm trong Apple Care. Và đó là khi chúng ta cần tới gói Apple Care+.

Dù vậy, Apple Care+ không hề được tặng kèm miễn phí như Apple Care, mà sẽ phải mua với giá 300 USD hoặc trả góp 15 USD/tháng trong vòng 24 tháng. Đó là một con số không hề rẻ, nhưng chắc chắn là một lựa chọn kinh tế xứng đáng nếu như bạn có ý định gắn bó lâu dài với một chiếc iPhone XS/XS Max mới cứng vừa mua xong.

Về cơ bản, Apple Care+ là gói nâng cấp của Apple Care, bao hàm cả các tác động tai nạn va đập cũng như hỏng hóc do nước. Còn muốn biết tại sao bỏ thêm 300 USD – gần 7 triệu đồng lại được tung hô là tiết kiệm và hợp lý, trong khi iPhone XS vốn đã có mức giá cao sẵn rồi ư? Hãy cùng xem những bảng thống kê bên dưới:

Mẫu iPhoneSửa màn hình (Apple Care+)Sửa màn hình (không bảo hành)
iPhone XS Max29 USD329 USD
iPhone XS29 USD279 USD
iPhone X29 USD279 USD
Mẫu iPhoneThay pin (Apple Care+)Thay pin (không bảo hành)
iPhone XS/XS Max/XR0 USD69 USD
iPhone X/8/8 Plus/7/7 Plus/6/6 Plus/6S/6S Plus/SE0 USD29 USD
Các mẫu iPhone còn lại0 USD79 USD
Mẫu iPhoneSửa tai nạn (Apple Care+)Sửa tai nạn (không bảo hành)
iPhone XS Max99 USD599 USD
iPhone XS99 USD549 USD
iPhone X99 USD549 USD

Những con số có lẽ đã đủ đáng giá bằng cả trăm câu chữ rồi. Với tần suất đánh rơi, va đập smartphone xảy ra rất phổ biến thì chẳng ai có thể nói trước được chiếc iPhone đắt tiền của mình có bình yên vô sự mãi được hay không, kể cả khi đã chọn bảo vệ lớp đầu bằng một tấm case ốp lưng. Nhẹ nhàng thì chỉ là thay pin do sử dụng lâu khiến tụt dung lượng, chỉ mất khoảng 70 USD (1,5 triệu đồng), còn nặng hơn là thay màn hình 329 USD (7,5 triệu đồng) hay sửa va đập, tai nạn khác với 599 USD (gần 15 triệu đồng)

Vậy câu trả lời cuối cùng của bạn là gì? Chịu chi thêm gần 7 triệu để đảm bảo một phương án dự phòng cho những mặt kính bóng loáng mà mỏng manh dễ vỡ của iPhone, hay sẽ “đứt từng khúc ruột” khi phải đem máy đến tiệm sửa trong khi chưa mua gói bảo hành tai nạn bất ngờ với chi phí có thể lên tới gấp đôi – gần 15 triệu?