Kích hoạt Dark Mode mới cập nhập trên Facebook Messenger, cho cả iOS và Android

Với thủ thuật nhỏ dưới đây, người dùng Messenger sẽ được trải nghiệm chế độ dark mode mà Facebook đã và đang thử nghiệm trong thời gian qua.

Cách đây ít lâu, Facebook Messenger đã úp mở khá nhiều về một ngày sẽ ra mắt chế độ Dark Mode cho người dùng – biến giao diện hiện tại sang nền tối và màu đen làm chủ đạo. Ngày hôm nay, chúng ta đã chính thức được diện kiến thay đổi này, nhưng phải thông qua một bước kích hoạt ngầm.

Chế độ Dark Mode cũng không phải quá xa lạ với chúng ta ở nhiều ứng dụng đa dạng khác, chỉ đơn giản là thay đổi màu nền sang âm sắc tối. Sau đây là các bước để thực hiện kích hoạt Dark Mode trên Messenger.

Bước 1: Chọn bất kỳ một ai để nhắn tin, tìm biểu tượng emoji hình mặt trăng lưỡi liềm để gửi tin nhắn. Sau khi gửi, sẽ có hiệu ứng “trăng rơi đầy trời” hiện ra và một thông báo “Bạn đã tìm thấy Dark Mode.”

Chọn bất kỳ một ai để nhắn tin, tìm biểu tượng mặt trăng.

Bước 2: Vào phần cài đặt chung của Messenger, một lựa chọn tính năng Dark Mode đã hiện thêm ngay trên đầu.

Trước đó, cũng đã có những người dùng Android lợi dụng cách truy cập và kích hoạt qua các bản mod tệp tin APK vào hệ thống (do Android mang mã nguồn mở) nên có thể tự mò ra tính năng ẩn này luôn. Dù vậy, đó không phải điều được các chuyên gia khuyên làm vì sẽ ít nhiều rủi ro về an toàn, bảo mật hệ thống.

Giao diện Dark Mode ở quảng cáo trước đây của Facebook.

Cả các máy Android và iOS đều có thể tận dụng được cách này. Để đảm bảo độ thành công cao nhất, hãy nhớ update phiên bản cuối cùng của Messenger trên Store. Trong trường hợp không có tác dụng, đừng lo mà hãy thử tắt hoàn toàn ứng dụng rồi mở lại, hoặc xóa đi-tải lại Messenger trên Store về.

Chúc các bạn thành công nhé!