Facebook ra mắt Messenger Kids giúp ba mẹ quản lí con cái dễ dàng hơn

Facebook đã phát hành một thử nghiệm của ứng dụng Messenger Kids dành cho trẻ em ở Mỹ, qua đó cha mẹ có thể giám sát và quản lý từ xa thông qua phần kiểm soát dành cho phụ huynh được thiết kế rất hợp lý.

Ứng dụng Messenger Kids mới chỉ được tung ra tại Mỹ, và nó tuân thủ theo Đạo luật bảo vệ và bảo mật trực tuyến dành cho trẻ em (COPPA) nên nó hoàn toàn không có quảng cáo, có nghĩa là thông tin của con bạn không được sử dụng cho mục đích quảng cáo.

Tất cả mọi thứ về ứng dụng này đã được thiết kế lại để an toàn và thân thiện cho trẻ em, từ ảnh GIFs, khung trò chuyện, nhãn dán và tính năng Messenger Day.

Với Messenger Kids, con của chúng ta chỉ có thể gửi ảnh, video hặc tin nhắn văn bản cho bạn bè hay người thân mà bạn đã lưu sẵn và chúng không cần tạo tài khoản Facebook để sử dụng ứng dụng này.

Cụ thể hơn, tài khoản Messenger Kids sẽ được kết nối và tạo bởi tài khoản Facebook của ba mẹ. Bên cạnh đó người nhận vẫn sẽ thấy được các tin nhắn của bé thông qua ứng dụng Messenger thông thường.

 

Facebook cho hay: “Messenger Kids có nhiều tính năng cho trẻ em để kết nối với những người mà chúng yêu thích. Tài khoản của chúng được thiết lập bởi cha mẹ, chúng chỉ có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện video trực tuyến với những người được cha mẹ chấp thuận”.

Với tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh, cha mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh các tính năng của ứng dụng. Cụ thể, cha mẹ có thể kiểm soát tài khoản và địa chỉ liên lạc của trẻ để đảm bảo rằng con họ không thể kết nối với những người mà cha mẹ không chấp nhận.

Những kẻ quấy rối tình dục thường dựa vào các ứng dụng như Messenger để ẩn danh trên Internet nhằm khai thác trẻ em, vì vậy Facebook đang cố gắng giải quyết vấn đề này với ứng dụng mới.

Như mình nhắc đến ở trên, ứng dụng này hiện chỉ khả dụng ở App Store Mỹ. Nó sẽ xuất hiện trên App Store của Amazon và CH Play của Google trong những tháng tới.

Sau đó các bạn có thể tải về Messenger Kid nhé.