Cảnh giác với linh kiện máy tính giả

Thiệt hại khi mua phải hàng không rõ nguồn gốc là rất lớn. Người dùng không những cảm thấy khó chịu vì mất tiền mà mua phải sản phẩm lỗi hỏng, không được bảo hành mà còn phải đối mặt với nguy cơ mất toàn bộ dữ liệu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc. Phần lớn các sản phẩm bị dán tem chính hãng giả là các loại linh kiện bên trong máy tính vì khó bị phát hiện do nằm sâu bên trong. Chính vì thế, người dùng cần đặc biệt chú ý 3 điều khi mua sản phẩm công nghệ đó là: mua hàng tại các điểm đại lý ủy quyền của FPT Trading. kiểm tra kỹ dấu hiệu nhận biệt tem chính hãng thật và tra cứu nguồn gốc sản phẩm trên website nhà phân phối.

 

FPT Trading (thuộc tập đoàn FPT) là một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm công nghệ chính hãng từ hơn 20 năm nay. Thông qua mạng lưới phân phối của mình, FPT Trading đã mang đến cơ hội trải nghiệm những sản phẩm công nghệ mới nhất cho hàng triệu người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có một số đối tượng lợi dụng uy tín và thương hiệu của FPT Trading để bán hàng giả, hàng nhái gây thiệt hại cho người dùng. Cách thức thường thấy là các mặt hàng linh kiện máy tính không rõ nguồn gốc xuất xứ được dán tem giả của nhà phân phối FPT Trading. Bên cạnh đó, tem giả FPT Services cũng được in trên các sản phẩm linh kiện không rõ nguồn gốc để “đánh lừa” người mua về sản phẩm chính hãng FPT và được bảo hành tại FPT Services.  Chính vì thế, việc cảnh báo người dùng và trợ giúp họ tìm mua sản phẩm chính hãng rất được coi trọng.

 


Một số loại linh kiện máy tính trên thị trường không do FPT Trading phân phối nhưng lại dán tem nguồn gốc nhập khẩu và tem bảo hành đều là FPT


Tem giả FPT Services trên 1 sản phẩm ổ cứng được phát hiện gần đây

Nhằm giúp khách hàng sáng suốt hơn trong việc chọn mua các sản phẩm chính hãng FPT Trading cũng như góp phần vào công cuộc Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, dưới đây là các cách nhận biết giúp người dùng phân biệt được sản phẩm chính hãng FPT Trading phân phối.

Phân biệt tem thật và tem giả

Tem giả có hình dáng gần giống mẫu thật, in trên giấy thường, màu sắc lem, không rõ nét. Đối với tem thật chính hãng, tem in phản quang đè lên giấy, logo và màu chữ sắc nét.


Mẫu tem thật có in phản quang đè lên trên

Tra cứu nguồn gốc sản phẩm

Thông thường, khi mua một sản phẩm IT, người dùng sẽ chú ý nhiều đến những yếu tố bên ngoài như bao bì, phụ kiện đi kèm, số serial, phiếu hoặc tem bảo hành của nhà phân phối. Để biết chắc sản phẩm bạn định mua có phải chính hãng hay không, chuyên gia khuyên bạn nên dùng thử những công cụ kiểm tra số serial trực tuyến từ website của FPT Trading để xác định chính xác hàng chính hãng.Để kiểm tra hàng chính hãng tại website của FPT Trading, khách hàng truy cập website httt://phanphoi.fpt.com.vn (mục Bảo hành/Tra cứu thông tin bảo hành sản phẩm), nhập số serial number của sản phẩm để kiểm tra. Nếu là sản phẩm chính hãng sẽ có thông báo như ảnh minh họa bên dưới.

Sau khi vào trang web, bạn nhập vào số serial của sản phẩm, trang web sẽ cho bạn câu trả lời như trên nếu sản phẩm của bạn là hàng chính hãng.Để đảm bảo quyền lợi của chính mình, khách hàng hãy chọn mua sản phẩm ở các đại lý ủy quyền của FPT Trading và kiểm tra kỹ các dấu hiệu nhận biết.Khi phát hiện dấu hiệu giả mạo tem bảo hành của nhà phân phối, xin vui lòng liên hệ:Điện thoại: 04 73006666 hoặc 08 73006666