Các tính năng ẩn tuyệt vời trên iOS 12

Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 12 mới nhất cho tất cả người dùng. Bạn có thể tải về phiên bản iOS 12 này thông qua cập nhật OTA chính thức. iOS 12 có hỗ trợ cho các thiết bị từ iPhone 5S đến iPhone Xs Max, iPad mini 2 đến iPad Pro 12,9 inch và iPod Toudh gen6.

iOS 12 có rất nhiều những thay đổi, nâng cấp và các tính năng mới. Dưới đây là tổng hợp những điểm đáng chú ý nhất của phiên bản iOS 12 này.

Hiệu năng cải thiện đáng kể, trên cả các thiết bị cũ

Trong khi các phiên bản iOS trước đây thường làm cho các thiết bị cũ hoạt động chậm hơn, thì iOS 12 lại cải thiện đáng kể về hiệu năng ngay cả trên những chiếc iPhone 5S hay iPhone 6.

So với iOS 11, phiên bản iOS 12 mới ra mắt sẽ giúp thiết bị của bạn nhanh hơn khá nhiều. Apple cho biết mức cải thiện lên đến 70%. Trong khi đó, thời lượng sử dụng pin cũng không bị rút ngắn.

Tính năng không làm phiền mới

Một tính năng rất nhiều người sẽ thích, đó là phiên bản nâng cấp của tính năng không làm phiền (Do Not Disturb) trên iOS 12. Bạn có thể chạm 3D Touch vào tùy chọn Do Not Disturb trong trung tâm điều khiển, để hiển thị các lựa chọn đặc biệt.

Theo đó, bạn có thể chọn kích hoạt không làm phiền trong một khoảng thời gian, hoặc kéo dài hết buổi tối, hoặc kéo dài cho đến khi bạn rời khỏi một địa điểm nào đó, hoặc kéo dài cho đến khi kết thúc một sự kiện như một cuộc họp.

Thông báo theo nhóm

Một thay đổi lớn và rất thú vị của iOS 12 chính là hệ thống thông báo Notifications. Giờ đây các thông báo của cùng một ứng dụng sẽ được nhóm lại với nhau, các tin nhắn từ cùng một địa chỉ hoặc một group cũng sẽ được nhóm lại với nhau. Nhờ đó mà trung tâm thông báo và màn hình khóa sẽ được sắp xếp hợp lý hơn.

Quản lý thông báo

Đây cũng là một tính năng mới cho phép bạn tùy chỉnh các thông báo. Khi vuốt thông báo sang trái sẽ hiển thị nút Quản lý, tại đây bạn có thể chọn tắt âm báo hoặc tắt hoàn toàn. Khi chọn tắt âm báo, các thông báo vẫn sẽ gửi đến nhưng trong yên lặng. Khi chọn tắt hoàn toàn, các thông báo sẽ không còn hiển thị nữa.

Theo dõi việc sử dụng pin và Screen Time

iOS 12 cung cấp khả năng theo dõi việc sử dụng pin một cách chi tiết hơn so với các phiên bản trước đây. Có cả biểu đồ mức tiêu thụ pin tương ứng với mức hoạt động của thiết bị. Các ứng dụng cũng được sắp xếp theo thứ tự tiêu thụ pin nhiều nhất đến thấp nhất.

Hiệu ứng Camera

 Ứng dụng Messages của iOS 12 đã được cải tiến với các hiệu ứng camera. Các hiệu ứng mới bao gồm cả Animoji, các bộ lọc hình ảnh, thêm văn bản và các sticker vui nhộn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm các hiệu ứng mới của các hãng thứ 3.