Bạn đã sử dụng Recycle Bin đúng cách?

Recycle Bin hay còn gọi là thùng đựng rác mà bất kỳ người dùng Windows nào cũng biết. Bên cạnh công dụng thông thường của nó, Recycle Bin còn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết đến.
 1. Thiết lập giới hạn kích thước tập

  Nếu như bạn muốn xoá 1 tập tin nhưng vẫn chưa có ý định xoá hoàn toàn khỏi bộ nhớ bạn có thể thiết lập giới hạn kích thước của tập tin. Như vậy sẽ giúp giảm việc tập tin chiếm dung lượng trong Recycle Bin.

  Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải vào Recyce Bin và chọn Properties.

  Và sau đó làm theo các bước như hình:

 2. Xoá hoàn toàn các tập tin

  Thông thường các tập tin sau khi xoá sẽ được lưu trữ vào Recycle Bin trong trạng thái chờ và chiếm một phần không gian lưu trữ trong bộ nhớ của bạn. Nếu như cảm thấy tập tin ấy thực sự không cần thiết, bạn có thể dụng tổ hợp phím SHIFT + DELETE để xoá vĩnh viễn.

  Hoặc bạn có thể thiết lập chế độ xoá không cần thông qua Recycle Bin bằng cách: Click chuột phải vào thùng rác, chọn Properties và làm theo các bước như trong hình, thế là xong.

 3. Khôi phục lại tập tin trong thùng rác

  Nếu bạn muốn khôi phục lại các tập tin trong thúng rác về vị trí ban đầu của nó, bạn chỉ cần click vào Recycle Bin, tìm đến tập tin bạn muốn hồi phục và chọn Restore the selected items.