Apple có ý định bỏ đi tai thỏ?

Theo trang LetsGoDigital, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) mới đây đã công bố một bằng sáng chế của Apple, mô tả chi tiết về một chiếc iPhone có camera và cảm biến ở dưới màn hình vào hôm 8/11 vừa qua.

Bằng sáng chế trên được nộp từ ngày 27/6 với tên gọi: “Thiết bị, hệ thống và phương pháp tích hợp camera với kính màn hình và cách xử lý kính màn hình giúp tạo ra một cửa sổ cho camera lộ ra ngoài”.

Mô tả bằng sáng chế có nhắc đến việc thiết bị, hệ thống và phương pháp đặc biệt trên phù hợp với kính hoặc màn hình LCD. Nó cũng phù hợp trên các thiết bị điện tử cầm tay ví dụ như điện thoại, máy nghe nhạc, điều khiển từ xa,…

Nếu Apple thực sự áp dụng bằng sáng chế này trong nghiên cứu và sản xuất sản phẩm, chúng ta hoàn toàn có thể thấy một chiếc iPhone với màn hình tràn cạnh không còn tai thỏ trong tương lai. Trong đó, camera selfie sẽ được đặt dưới lớp kính màn hình có dạng như nốt ruồi.

Bằng sáng chế công nghệ kính màn hình của Apple cũng rất tiềm năng trong việc ứng dụng trên các thiết bị như iPad hoặc MacBook hoặc thậm chí cả TV.

Một số hình ảnh dự đoán cho màn hình nốt ruồi: