6 tình huống dở khóc dở cười khi nâng cấp lên iOS 11

iOS 11 mới ra mắt đã gặp khá nhiều lỗi, và người dùng iPhone hiện đang than thở vì những vấn đề này. Sau đây là tổng hợp 6 lỗi phổ biến mà người dùng iPhone hay gặp nhất và cách khắc phục chúng.

Tuy sẽ không khắc phục được triệt để nhưng nó sẽ giúp chúng ta đỡ khó chịu phần nào.

1. Ứng dụng hay bị văng ra

Đây là một lỗi khá phổ biến khi người dùng nâng cấp lên iOS 11, nguyên do chính vì ứng dụng chưa được nâng cấp để tương thích với hệ điều hành mới này. Các bạn hãy cập nhật ứng dụng ngay sau khi nâng cấp lên iOS 11, hoặc xoá đi và cài lại mới.

2. Dock ứng dụng trên iPad bị biến mất

 

Đây không phải là lỗi, mà đó là tính năng mới của iOS 11. Phần dock ứng dụng ở dưới màn hình sẽ tự động ẩn đi để cho thoáng chỗ. Bạn có thể làm nó hiện lại, thậm chí cả trong lúc đang sử dụng ứng dụng, bằng cách vuốt ngón tay từ dưới lên.

3. Tắt Wi-Fi và Bluetooth trong trung tâm điều khiển (Control Center) vẫn không tắt hoàn toàn các kết nối

 

Nếu bạn nghĩ tắt kết nối Wi-Fi hay Bluetooth thông qua Trung Tâm Điều Khiển thì hệ thống không thực sự vô hiệu hóa các chức năng này. Nhưng không, Apple quyết định cho các kết nối chạy ngầm, nói đơn giản hơn là các kết nối này vẫn được bật cho dù bạn đã tắt trên Trung Tâm Điều Khiển.Cách duy nhất để tắt hẳn là làm việc đó trong phần Settings.

4. Pin hết nhanh

Hầu hết mỗi khi nâng cấp lên hệ điều hành mới thì thiết bị nào cũng bị lỗi này. Apple cho biết cần phải có một thời gian để phần mềm thực sự ổn định và tương thích với phần cứng nên pin sẽ hết nhanh trong thời gian đầu.Nếu bạn muốn cải thiện lượng pin hơn nữa, có vài cách để khắc phục như sau.1. Vô hiệu hóa tính năng ứng dụng chạy ngầm trong iOS 11: vào Settings > General > Background App Refresh (Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng trong nền) và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.2. Vô hiệu hóa tính năng sử dụng hệ thống GPS ngầm của ứng dụng: vào Settings > Privacy > Location Services (Cài đặt > Chung > Dịch vụ định vị) và bỏ chọn những ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.3. Sử dụng tính năng tiết kiệm pin cho iPhone: vào Settings > Battery > và mở Low Power Mode  (Cài đặt > Pin > Chế độ tiết kiệm pin).

5. iPhone bị đơ

  

Nếu iPhone bị đơ, các bạn có thể tắt nguồn và bật lại để khắc phục. Các khởi động lại cho iPhone 7, khi muốn khởi động nóng lại máy, bạn cần phải nhấn và giữ cả nút nguồn và phím giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây, sau đó logo Apple xuất hiện là thành công. Với các dòng iPhone khác thì khởi động bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn cho đến khi biểu tượng quả táo xuất hiện.

6. Một số ứng dụng không mở được

Khả năng cao là ứng dụng đó được lập trình theo kiểu 32-bit, và Apple đã không hỗ trợ ứng dụng 32-bit trên iOS 11 nữa, thay vào đó là ứng dụng 64-bit. Rất tiếc là các bạn phải đợi nhà phát triển ứng dụng đó nâng cấp lên 64-bit mà thôi.