6 bí mật về Android mà hơn 90% người dùng không biết

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sở hữu chiếc smartphone là hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng bạn đã hiểu hết các tính năng mà chiếc smartphone của bạn đang có? 6 bí mật dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên về những “sức mạnh thần kì” mà hầu như 90% người sử dụng không biết .

1. Tiết kiệm pin thật đơn giản

Nếu bạn chọn hình nền hiển thị đơn giản với tông màu tối hơn- thường có sẵn trong bộ sưu tập theme, thì điện thoại cho màn hình của bạn, và bạn sẽ nhận thấy rằng thiết bị của bạn sẽ tiết kiệm hơn 10% so với hình ảnh tông sáng hơn.

Hình nền hiển thị đơn giản với tông màu tối hơn sẽ tiết kiệm hơn 10% so với hình ảnh tông sáng hơn
2. Văn bản – có thể nói

Hiện nay, ngoài việc bạn dung mắt để đọc báo hay tin nhắn, bạn cũng có thể nghe nó nếu bạn sở hữu chiếc điện thoại thông minh với hệ điều hành Android. Vì vậy, nếu bạn lười đọc báo bằng mắt, bạn có thể mở chế độ nghe này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings -> Accessibility và bật tùy chọn Output Text-to-Speech.

3. Tăng cường tính năng chống trộm cho smartphone

Bạn chỉ cần vào Settings -> Security -> Quản lý thiết bị -> Device Manager Android -> tìm Remotely locate this device và cho phép khóa thiết bị từ xa. Bây giờ nếu bạn bị mất điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể xác định vị trí, khóa máy mà không làm mất dữ liệu của bạn thông qua trang web này.

4. Khởi động chế độ “Khách” cho Smartphone

 Nếu bạn muốn “tạm thời” đưa điện thoại của bạn cho người khác sử dụng nhưng không muốn họ xem được các dữ liệu cá nhân của bạn, đây là lúc bạn cần mở chế độ sử dụng “khách” đặc biệt này. Theo đó, chế độ này cho phép bạn chọn các thư mục/ứng dụng mà bạn “cho phép” người đó sử dụng và truy cập. Các thư mục và ứng dụng không được chọn sẽ không được thao tác và sử dụng.

5. Màn hình hỗ trợ người già

Đây là tính năng rất hữu dụng cho những người có thị lực kém . Bạn chỉ cần vào Settings -> Accessibility-> Magnification gestures. Sau đó, bạn có thể phóng to bất kỳ phần nào của màn hình chỉ bằng cách chạm vào nó.

6. Thiết bị phát sóng wifi di động

Đây có lẽ là tính năng được đa số người dung yêu thích và sử dụng. Thay vì phải cần có bộ phát wifi như thông thường, thay vào đó, bạn chỉ cần đăng kí 3G và chia sẻ wifi cho bạn bè của bạn sử dụng. Thật đơn giản đúng không nào.

Với 6 mẹo sử dụng smartphone trên, bạn đã biết được bao nhiêu mẹo tất cả? Bằng việc sử dụng các mẹo này, FPT Services tin rằng nó sẽ giúp ích hơn cho công việc và cuộc sống của bạn.