10 tính năng ” ẩn” khá thú vị trên smartphone mà bạn cần biết

Không phải bất kỳ người dùng Android hoặc iOS lâu năm nào cũng biết đến những tính năng” ẩn” đầy thú vị này, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
  1. Tắt quảng cáo

Bạn có cảm thấy khó chịu mỗi lần chơi game, mở ứng dụng online lại xuất hiện quảng cáo làm gián đoạn công việc của bạn? Cách nhanh và đơn giản nhất để tắt quảng cáo tự động chạy khi sử dụng điện thoại đó là bật chế độ Airplane Mode, người dùng có thể hoàn toàn thoải mái sử dụng mà không bị gián đoạn nữa. Tuy nhiên, tính năng này có thể khiến người dùng bỏ lỡ các cuộc gọi đến do tín hiệu mạng đã tắt hoàn toàn.

  1. Hiển thị password của wifi

Khi bạn kết nối vào một mạng wifi mới, password sẽ được tự động ghi nhớ lại, nhưng chúng sẽ bị ẩn đi và chỉ hiển thị bằng những chấm đen. Việc này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc nhớ lại và chia sẻ với người khác.

Hiện nay, trên kho ứng dụng của Android có khá nhiều ứng dụng tiết lộ password wifi. Do đó, bất kì mạng wifi nào đã từng kết nối với thiết bị đều sẽ được ứng dụng nói trên tiết lộ password.  Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng kết nối Wi-Fi này với các thiết bị khác hay chia sẻ password cho bạn bè.

  1. Tạo tin nhắn trả lời tự động

Nếu bạn bận quá và không thể nghe máy được, bạn có thể cài chế độ trả lời tin nhắn tự động bằng cách vào Settings > Phone > Respond with Text > rồi nhập nội dung tin nhắn trả lời vào đó.

  1. Tạo tài khoản dành cho khách trong điện thoại

Nếu bạn phải cho người khác sử dụng điện thoại của mình những lại không muốn họ truy cập vào dữ liệu cá nhân, thì hãy tạo cho họ một tài khoản “khách” bằng cách vào Settings > User > Guest. Đây là tính năng hiện chỉ mới có trên một số thiết bị Android.

  1. Ẩn số điện thoại của mình

Bạn có thể ẩn số điện thoại của mình một cách dễ dàng bằng cách gõ dòng mã *#31# trên màn hình quay số. Còn nếu bạn chỉ muốn ẩn số điện thoại của bạn khi gọi cho một số cụ thể nào đó thì gõ #31# phía trước dãy số điện thoại của người đó. Cách này hơi lạ những cũng khá bất tiện cho người nhận cuộc gọi vì không thấy số điện thoại của người gọi đến.

  1. Tự động tắt nhạc

Hệ điều hành iOS có một tính năng được cho là khá hữu ích đối với những người có thói quen nghe nhạc hay audiobook trước khi đi ngủ. Theo đó, bạn có thể hẹn giờ tắt nhạc vào bất cứ thời điểm nào mình muốn mà không cần với tay tắt nhạc khi cảm thấy buồn ngủ.

Để bật tính năng này, người dùng iPhone cần vào ứng dụng Clock sau đó vào Timer để chọn thời gian tắt nhạc phù hợp. Sau đó ở phần When Timer Ends, chọn Stop Playing và chọn Set để bắt đầu phát nhạc hẹn giờ.

  1. Chụp ảnh khi đang quay phim

Khi quay phim bạn chợt nhận ra khoảnh khắc đó rất đẹp và muốn chụp lại ngay lập tức nhưng lại bận quay hình. Bạn chỉ cần bạn có thể nhấn vào nút chụp hình nằm ngay cạnh nút quay phim để giữ lại khoảnh khắc mà mình mong muốn. Chắc hẳn là sẽ có rất ít người dùng nhận ra được điều này ở dòng iPhone.

  1. Chia sẻ dữ liệu ngay lập tức

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị Android với nhau bằng cách đưa cả hai máy lại gần, sau đó bấm nút Share( trên bất kỳ ứng dụng nào đang chạy) rồi chọn Android Beam.

  1. Kết nối chuột và bàn phím trên điện thoại

Các thiết bị Android đều có hỗ trợ bàn phím và chuột. Trong trường hợp điện thoại bị hỏng màn hình hiển thị hay lỗi cảm ứng, bạn chỉ cần gắn chuột và bàn phím vào điện thoại thông qua cáp USB để có thể dễ dàng thao tác tiếp.

  1. Khoá màn hình bằng thời gian

Screen Lock – Time Password là một trong những ứng dụng trên Android cho phép người dùng chọn thời gian hiện tại làm mật khẩu màn hình của mình. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc quên mật khẩu mở máy khi giờ đây thời gian hiện tại sẽ chính là password của bạn. Ngoài ra, đây còn là cách bảo mật khá tốt khi mật khẩu sẽ thay đổi liên tục mà không cố định.